sweetgreen

Eat More Salad

Măng tây - loại thực phẩm mẹ bầu không thể bỏ qua.

Một trong những thực phẩm báo hiệu sự khởi đầu của mùa xuân, măng tây loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn - còn được gọi là rau Hoàng đế, tên khoa học là Asparagusofficinalis L., thuộc họ loa kèn Liliaceae, được nhập vào trồng tại Việt Nam từ những năm 1960. Ngoài những công dụng “hiển nhiên” là tạo nên những món ăn hấp dẫn có hương vị thanh nhẹ, đặc trưng thì măng tây còn khá nhiều lợi ích về sức khỏe bất ngờ khác. Cùng Eat More Salad phát hiện nhiều hơn những điều đó nhé.


Giúp sữa mẹ luôn dạt dào:
Ngoài việc tăng cường chất xơ giúp mẹ bầu nhanh chóng giảm cân sau sinh. Thì từ tuần thứ hai sau sinh, với 3 bữa/một tuần, măng tây chính là thực phẩm kích thích tăng tiết sữa rất tốt. Trong măng tây có chứa một hợp chất có tác dụng kích hoạt sản xuất hormone trong cơ thể và nhờ đó giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn.



Giảm 50% nguy cơ sinh non cho phụ nữ kế hoạch mang thai
Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, măng tây còn có các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…

Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi khi trẻ ra đời.

Một nghiên cứu năm 2009 của PLoS Medicine cho thấy bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ sinh non khoảng 50% khi dùng ít nhất một năm trước khi thụ thai so với những phụ nữ không dùng thêm folic acid.


Lấy lại vóc dáng cho các mẹ sau sinh
Không phải cô gái nào cũng đủ “quyết tâm” giảm đi khẩu phần ăn của mình mỗi ngày để lấy lại vóc dáng lý tưởng. Bởi vậy, việc lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp cho thực đơn là vô cùng quan trọng. Không chỉ ít chất béo và calo ( chỉ 22calo/100gr), măng tây được xem là topping cao cấp chứa nhiều chất xơ tạo sự ngon miệng và phù hợp cho công cuộc giảm cân.




Giữ khỏe mạnh cho đường tiết niệu của mẹ bầu

Măng tây chứa hàm lượng cao axit amin - chất lợi tiểu tự nhiên. Nói cách khác, hấp thụ có thể giúp đẩy chất lỏng dư thừa và muối ra khỏi cơ thể, có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu.

"Khi phụ nữ không đủ nước tiểu, họ có thể bị UTI (viêm đường tiết niệu)”  Có thể một chế độ ăn uống giàu măng tây có thể ngăn ngừa những bệnh nhiễm trùng hoặc ngăn ngừa phát triển bệnh, bởi đi vệ sinh thường xuyên hơn có thể giúp đẩy vi khuẩn xấu ra khỏi đường tiểu.


Quá trình lão hóa chậm hơn:
Thật bất ngờ với khả năng làm đẹp da của măng tây, chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Với 2 loại vitamin này, làn da của bạn sẽ được bảo vệ vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Không chỉ vậy, vitamin C còn góp phần tổng hợp collagen – một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.



Dẫn dối cho hạnh phúc lứa đôi.

Hãy thử cân nhắc thêm măng tây vào thực đơn bữa tối bởi thực phẩm này là một chất kích thích tình dục tự nhiên nhờ vitamin B6 và folate, có thể giúp tăng cảm giác hưng phấn. Thêm vào đó, vitamin E kích thích các hoóc môn giới tính, bao gồm estrogen ở phụ nữ và testosterone ở nam giới.

Để món ăn chế biến từ măng tây ngon miệng, Eat More Salad lựa chọn mua măng tây thật tươi ( cọng nhỏ, ngắn…). Trước khi chế biến luôn rửa thật sạch, kỹ lưỡng, chẻ măng ra để nấu sẽ thấm gia vị nhiều hơn, chế biến măng tây trong thời gian vừa phải để giữ trọn hương vị và dưỡng chất trong măng tây. Hãy chọn dùng Salad gà cam quế, Salad gà mật ong Để thưởng thức măng tây cao cấp vừa lạ miệng vừa cung cấp dưỡng chất nhé





Số điện thoại: (10 hoặc 11 chữ số)

Eat More Salad sẽ gọi bạn trong 3 phút


Eat More Salad đã nhận được yêu cầu của bạn.
Chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay. Cảm ơn bạn rất nhiều!