sweetgreen

Eat More Salad

Lợi ích dinh dưỡng không thể bỏ qua ở bắp cải tím

Bắp cải tím có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, loại rau này đặc biệt phát triển tốt ở khu vực có khí hậu ôn đới. Bắp cải tím được mọi người ưa chuộng lựa chọn vì những lợi ích mà nó mang lại. Bắp cải tím được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon và giau chất dinh dưỡng từ ăn sống đến nấu chin.

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g bắp cải tím: năng lượng 31 kcal, carbohydrate 7.37 gr, đường 3.83 gr, protein 1.43 gr, nước 90.39 gr, canxi 45 mg, vitamin C 57mg, phosphor 30 mg. Nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cũng như giảm cân nhanh chóng. Cùng điểm qua lợi ích từ loại siêu thực phẩm này nhé.



Ngăn ngừa ung thư

Sở dĩ bắp cải tím có màu sắc bắt mắt là do chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Ăn bắp cải tím giúp cơ thể chống lại các phân tử gốc tự do, ngăn chặn các tế bào ung thư kèm theo đó là ức chế các enzyme kích hoạt chất ung thư, và giúp tế bào sữa chữa những thiệt hại gây ra bởi chất gây ung thư.

Vì vậy, cách đơn giản để phòng chống ung thư là tăng cường bắp cải tím trong thực đơn ăn uống hằng ngày của bạn.



Giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Một phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân hoàn hảo là tăng cường ăn các loại hoa quả và rau xanh. Bạn nên thêm bắp cải tím vào khẩu phần ăn bởi loại rau này tạo cảm giác no. Với lượng chất xơ dồi dào, chúng còn tốt cho hệ tiêu hóa. Bắp cải tím chứa rất ít calo nhưng nhiều vitamin và khoáng chất.

Thần dược cho đôi mắt sáng và khỏe

Có rất nhiều dưỡng chất trong bắp cải tím nhưng đáng kể nhất chính là vitamin A, trong một cốc bắp cải tím có chứa đến 33% lượng vitamin thiết yếu của một ngày. Loại vitamin này rất tốt cho mắt bởi vì chúng là chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ giác mạc và võng mạc, giúp mắt khỏe mạnh với tầm nhìn tốt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nguồn vitamin C được biết đến nhiều nhất trong các loại trái cây, đặc biệt là những loại có múi. Tuy nhiên, trong một chén bắp cải tím lại chứa hơn 56% vitamin trong một khẩu phần ăn cần thiết của một ngày.

Một trong những cách dễ dàng nhất để tăng cường hệ miễn dịch là ăn bắp cải tím bởi thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin C kích thích các tế bào sản sinh bạch cầu chống lại các vi khuẩn xâm nhiễm và nhiễm trùng. Không những thế, ăn bắp cải tím khi bị cảm lạnh hay ho giúp cải thiện tình trạng rất nhiều.



Ngăn ngừa loãng xương

Loãng xương luôn là vấn đề mà số đông người Việt Nam phải đối mặt. Việc thiếu vitamin K kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương, xơ vữa động mạch và ung thư vì các protein trong quá trình chuyển hóa đều phụ thuộc vào vitamin K để quá trình diễn ra một cách trơ tru hơn

Với một chén bắp cải tím dùng mỗi ngày bạn đã cung cấp được 28% lượng vitamin K cần thiết cho cơ thể vì nó chứa các khoáng chất canxi, magie và mangan giúp xương khỏe mạnh.

Cải thiện bệnh viêm loét dạ dày

Để cải thiện tình trạng của dạ dày, hãy ăn bắp cải tím thường xuyên. Chúng có chứa glutamine - một loại acid nổi tiếng hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng tấy dạ dày.

Ăn bắp cải tim để mãi trẻ trung

Vitamin A và C trong bắp cải tím là những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chúng đặc biệt tốt cho da, khiến làn da luôn trẻ trung, giàu độ ẩm và mềm mại. Màu tím của bắp cải là do nó có nguồn dồi dào anthocyanins, chất được cho có tác dụng như kem chống nắng, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các tia cực tím gây ra cho da. Không chỉ vậy, vitamin C còn ngăn chặn quá trình hình thành các vết nhăn hay các vết chân chim trên khóe mắt.



Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và những loại ích từ bắp cải tím bạn đã sẵn sang đưa nó vào thực đơn hàng ngày của mình chưa? Nắm bắt được những giá trị vô giá từ loại thực phẩm này, Eat More Salad đã đưa vào chính các món salad của mình như salad bò rosemary, salad heo BBQ, và salad tôm chua ngọt. Hãy cùng thưởng thức cùng chúng tôi nhé!



Số điện thoại: (10 hoặc 11 chữ số)

Eat More Salad sẽ gọi bạn trong 3 phút


Eat More Salad đã nhận được yêu cầu của bạn.
Chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay. Cảm ơn bạn rất nhiều!