sweetgreen

Eat More Salad

XU HƯỚNG ẨM THỰC NÀO ĐANG LÊN NGÔI NĂM 2017?

Nếu như năm 2016 là sự bùng nổ của các món ngọt thì năm nay xu hướng ẩm thực ngày càng thiên về các đồ ăn sạch, có thành phần chất lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.
 
Eat clean, chế độ ăn sạch cho mọi người
 


Khi ta chú trọng hơn đến sức khỏe của mình, ta sẽ tìm đến những chế độ ăn uống lành mạnh, và một trong số đó là chế độ ăn eat clean. Eat clean ở đây được hiểu theo nghĩa là ăn sạch hay ăn lành mạnh; đây gần như là ăn với hình thức nguyên thủy của thực phẩm nhất. Ăn uống lành mạnh không bắt buộc bạn phải ăn theo một chế độ ăn khắt khe mà chủ yếu hướng đến các loại thực phẩm sạch, không hóa chất và không gây dư thừa đường, chất béo.  
 


Khi nấu nướng, chúng ta nên duy trì sự nguyên bản của thức ăn và tránh các phương pháp nấu có chất béo tăng cao như rán hoặc hầm trong mỡ động vật; thông thường với chế độ này, chúng ta nên sử dụng phương pháp nấu ăn như luộc, và hấp. Đối với các loại trái cây và rau, sử dụng nguyên bản là tốt nhất.


 


Sự trở lại của thực phẩm Carb
 
Carb, hay còn gọi là carbohydrat, là một trong ba chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Carb trong bữa ăn thông thường được chia thành ba loại chính như đường, tinh bột và chất xơ. Nhưng không phải carb luôn là tốt, vì có những loại xấu như đồ uống có đường, bánh mì trắng, kem, khoai tây chiên…
 


Bánh mì đen là một trong những thực phẩm Carb phổ biến

 


Mì ống cũng là thực phẩm thuộc nhóm Carb tốt


Món chay đang trở thành món ăn trong danh sách của nhiều người
 
Nếu như ẩm thực của năm 2016 nghiêng nhiều về những món mặn, món ngọt thì đến năm 2017 sẽ được dự đoán là sự lên ngôi của những món chay.
 


Chế độ ăn uống này chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (như rau quả, trái cây…), hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản).
 


Chúng ta ăn chay phần nhiều với lý do tôn giáo, nhưng hiện nay, ăn chay được nhiều người áp dụng như một cách giúp cơ thể tránh xa được bệnh tật, giúp bạn giữ gìn vóc dáng.
 


Đi kèm với nó là sự ưa chuộng dành cho các loại sữa hạt (đậu nành, hạnh nhân,…); phô mai thực vật (làm từ sữa hạt) và thực phẩm giả mặn (faux-food). Các đầu bếp và nhà hàng trên thế giới thi nhau sáng tạo từ các nguyên liệu gốc thực vật để cho ra những món gà, bò, tôm…. chay vị như thật, đánh đố vị giác của thực khách.
 


Vì người tiêu dùng có xu hướng chú trọng tới ăn uống lành mạnh hơn nên các loại thực phẩm chức năng, các viên nén bổ sung vitamin và khoáng chất cũng sẽ được tiêu thụ mạnh hơn.
 
Hãy sử dụng các loại gia vị nồng và ngọt
 
Tiêu, gừng, wasabi, ớt,… sẽ được ưa chuộng hơn trong khi nêm nếm các món ăn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng dự đoán đồ ăn có vị “cay xé lưỡi” sẽ không còn được quan tâm nhiều, thay vào đó là sự kết hợp tinh tế và cân bằng giữa các loại gia vị để tạo ra vị cay ấm, tê tê và ngọt hậu.
 


Đặc biệt, ớt sẽ trở thành tiêu điểm của thế giới ẩm thực vào năm 2018.
 


Đồ uống thủ công và hạn chế cồn

Năm 2017 chứng kiến sự nở rộ của các hàng bia thủ công hay các quán chuyên về cà phê, được pha bằng tay theo kiểu Pháp hay kiểu Nhật Bản.
 


Các thực khách không chỉ uống để giải khát mà còn quan tâm tìm hiểu đến văn hoá xung quanh thức uống mà mình yêu thích. Dự đoán trong năm 2018, hương vị nguyên chất của các loại rượu ngâm và chế biến một cách thủ công sẽ được ưa chuộng rộng rãi hơn nữa.
 


Bên cạnh đó, rượu mạnh sẽ phải nhường chỗ cho cocktail hoặc mocktail tinh tế trong các bữa tiệc cuối ngày.
 


Hãy nấu nướng và ăn tại gia
 
Một trong những xu hướng ẩm thực năm nay đang được nhiều người hướng tới đó là nấu nướng và ăn tại nhà.
 


Chỉ chúng ta mới hiểu rõ được cơ thể chúng ta cần gì, và nên nạp vào chất gì. Lý do nữa mà nhiều người lựa chọn nấu ăn tại nhà là chúng ta có thể kiểm soát được thành phần, nguyên liệu và cách chế biến món ăn. Với sự phát triển nhanh chóng của internet như hiện nay, không khó để ta có thể tìm kiếm cho mình những công thức hay các tips hướng dẫn để nấu ăn tại nhà.
 


Những thay đổi trong xu hướng ẩm thực vào năm nay sẽ thổi một làn gió mới vào thói quen ăn uống của mỗi người chúng ta khi đặt những ưu tiên hàng đầu tới sức khỏe.

Cập nhật thói quen ăn uống của bạn theo trend mới nhất thật dễ dàng cùng Eat More Salad, phục vụ các món Salad và phần ăn dinh dưỡng tận nơi. Tìm hiểu thêm tại http://eatmoresalad.vn/pages/menu/landing 


**Nguồn:XoneFM

Số điện thoại: (10 hoặc 11 chữ số)

Eat More Salad sẽ gọi bạn trong 3 phút


Eat More Salad đã nhận được yêu cầu của bạn.
Chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay. Cảm ơn bạn rất nhiều!