sweetgreen

Eat More Salad

Bí kíp không thể bỏ qua khi bạn đi ăn ở nhà hàng!

Đã bao giờ bạn ghé một nhà hàng, quán ăn, và rồi tần ngần trước thực đơn vì không biết nên chọn món gì, không biết món mình thích có hay không, liệu món đó nằm ở đâu trong thực đơn? Và bạn biết đấy, việc này sẽ mất thời gian của bạn, cũng như của nhân viên. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sao để có thể tiết kiệm thời gian đồng thời tìm ra những lựa chọn mà mình thích giữa rất nhiều lựa chọn trong thực đơn hay nhà hàng, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.
 


Bạn sẽ làm gì khi thực đơn có quá nhiều món?
  1. Cấu trúc của một bữa ăn, liệu bạn đã biết hết?


Thông thường, một bữa ăn được bắt đầu bằng món khai vị nhẹ nhàng, sau đó đến món chính đậm đà và kết thúc bằng món tráng miệng ngọt dịu nhẹ, một cấu trúc cho bữa ăn mà ai trong chúng ta cũng đều biết. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, sao món khai vị thường là những món gỏi, salad có vị hơi chua, và tráng miệng ngọt khi kết thúc?
 
Với món khai vị ban đầu, chúng ta thường dùng những món ăn có vị chua nhẹ để kích thích vị giác của chúng ta, làm cho chúng ta có cảm giác đói hơn; bên cạnh đó, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn một món salad vào ban đầu có thể làm giảm lượng calo ăn trong bữa là khoảng 12%. Một số người còn có thể giảm bớt lượng khẩu phần ăn trong món chính là 20% khi ăn khai vị với món súp.
 


Món khai vị nhẹ nhàng với salad

 


Có khi là món nhẹ nhàng nhấm nháp với rượu vang

 


Một dĩa rau củ dành mở đầu bữa ăn thì sao nhỉ?

 
Sau món khai vị đẩy đưa vị giác của chúng ta, ta sẽ đi tiếp đến món chính.
 


Món chính được dọn ra sau khai vị


Với món chính, chúng ta thường sẽ ăn những món kết hợp từ thịt, rau xanh, các loại củ quả, hạt, được chế biến thông qua các phương pháp khác nhau tùy khẩu vị của thực khách.
 


Món chính thông thường làm từ thịt để có thể lấp đầy bao tử của bạn

 


Món chính cũng là những món chế biến trong thời gian lâu

 


Một dĩa mì spaghetti thì sao nhỉ?

 
Cuối cùng, chúng ta luôn luôn kết thúc bữa ăn của mình bằng món tráng miệng ngọt như các loại bánh ngọt (mousse, plan…) vì điều này sẽ giúp cho cơ thể có thời gian để  tiêu hóa các thành phần dinh dưỡng nhiều hơn của bữa ăn và nó làm chậm bất kỳ sự thay đổi đột ngột lượng đường trong máu trong cơ thể của bạn.
 


Bánh mousse có vị chua dịu cùng vị ngọt sẽ là món hấp dẫn khép lại bữa ăn của bạn

 


Nếu không thích vị chua, bạn có thể thử miếng bánh raspberry mềm mại

 


Một ly kem mát lạnh thì thế nào?

 
Trong bữa ăn, thông thường bạn sẽ được phục vụ một ly nước lọc. Nhưng hãy thử một chút rượu vang, vì một ly rượu vang sẽ giúp bạn giảm cholesterol trong máu cũng như kiểm soát tốt hơn trọng lượng cơ thể. Bởi thế mà các bác sĩ vẫn hay khuyên bạn hãy uống một ly rượu vang mỗi ngày. Bạn cũng nên tránh dùng các loại nước ép trai cây trong bữa ăn vì các axit có trong nước ép sẽ làm tăng lượng axit trong bao tử và làm cho bạn khó tiêu những món ăn hơn.

 


Rượu vang làm tăng thêm vị giác và sức hấp dẫn của bữa ăn
  1. Hãy chú ý hơn vào những món ăn mà nhà hàng/ nhân viên phục vụ gợi ý:

Trong thực đơn của nhà hàng, vẫn luôn có những món được làm nổi bật hơn những món khác, đó là những món đặc trưng của cửa hàng, hay được nhiều thực khách đã dành nhiều ưu ái hơn. Những món được đánh dấu sao sẽ là một điểm nhấn mà bạn nên thử tại nhà hàng đó.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ nhân viên của cửa hàng tư vấn giúp bạn về việc chọn món nào phù hợp với sở thích, thói quen ăn uống của mình. Bởi không ai có thể rành về thực đơn bằng chính những nhân viên tại nhà hàng.
Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng tìm ra được những món mà mình thích cùng khẩu vị của bản thân giữa rất nhiều món trong thực đơn một cách khá nhanh chóng.
 


Chú ý hơn vào những món đặc biệt tại nhà hàng

 
Ví dụ như tôi thích thịt bò, và tôi có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên về những món được chế biến từ nguyên liệu này. Nhờ cách này mà tôi biết được nhiều món về thịt bò được chế biến ở tiệm này hơn và đỡ mất thời gian hơn khi lật giở từng trang trong cuốn menu dày cộm trước mặt.
 

  1. Hãy chia sẻ đồ ăn khi nhóm bạn đi cùng nhau:

 
Thông thường vào giờ trưa hay tối, chúng ta vẫn hay cùng nhau đi ăn với đồng nghiệp, bạn bè. Chính vì vậy mà khi gọi món, hãy lưu ý đến những người đi cùng. Bạn có thể cùng thảo luận với mọi người, chọn món bạn thích và cùng chia sẻ với nhau. Nhờ vậy mà bạn có thể biết được hương vị của nhiều món hơn. Nhưng hãy cùng thảo luận với nhau để tìm ra những món phù hợp với nhóm mình, vì chưa chắc món bạn dùng được thì người khác cũng vậy vì mỗi người sẽ có những khẩu vị khác nhau.
 


Gọi món mà bạn thích….

 


 …. Cùng chia sẻ với bạn bè món Salad khai vị

 
Có một tip thú vị là khi bạn đi nhóm khoảng 3 người thì lựa chọn 4 món là phù hợp, vì khi đó bạn vừa có thể ăn no, vừa có khoảng thời gian với những câu chuyện thú vị bên bạn bè.
 
Những điều ở trên sẽ giúp bạn chọn những món ăn mà mình thích một cách nhanh chóng mà không mất thời gian. Đây cũng là một cách giúp bạn cải thiện được khả năng tập trung, phân tích, loại bỏ vả đưa quyết định trong khoảng thời gian ngắn. Dành thời gian cùng câu chuyện của mình với bạn bè sẽ tốt hơn là dành thời gian chọn thực đơn. Hãy cùng tận hưởng những buổi hẹn hò, những bữa ăn bên người thân và gia đình vào dịp cuối tuần này nhé. 

Số điện thoại: (10 hoặc 11 chữ số)

Eat More Salad sẽ gọi bạn trong 3 phút


Eat More Salad đã nhận được yêu cầu của bạn.
Chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay. Cảm ơn bạn rất nhiều!